H'Mong Gallery

Hình ảnh





Bò hmong

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 278,768
Kỹ thuật vỗ béo và công tác thú y
Bò được đưa vào vỗ béo khi đạt 36 tháng tuổi. Thời gian vỗ béo kéo dài trong khoảng 60 - 90 ngày. Đội ngũ thú y của huyện và xã luôn theo dõi sát tình hình sức khỏe đàn bò, tổ chức giúp đỡ các hộ chăn nuôi trong ...
Quy trình kỹ thuật ủ chua cỏ voi
Cắt ngả cỏ voi phơi trên đồng ruộng đến khi đạt độ ẩm từ 65 – 70% thì đem thái nhỏ 2-4 cm (vê cỏ vào lòng bàn tay thấy không ra nước là được). Buộc túi ủ rồi rải một lớp rơm dưới đáy túi. Đưa cỏ đã thái ...
Quy trình kỹ thuật ủ chua cỏ voi bằng hố ủ
Cắt ngả cỏ voi phơi trên đồng ruộng đến khi đạt độ ẩm từ 65 – 70% thì đem thái nhỏ 2-4 cm (vê cỏ vào lòng bàn tay thấy không ra nước là được). Buộc túi ủ rồi rải một lớp rơm dưới đáy túi. Đưa cỏ đã ...
Ước tính hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi bò vỗ béo
Chi phí con giống: là chi phí mua con giống về vỗ béo. Lợi nhuận càng cao khi giá mua vào càng thấp. Trong chăn nuôi vỗ béo bò, nếu chọn được những con bò gầy thì giá mua bò thường thấp hơn giá bán bò sau khi vỗ béo ...
Đánh giá chất lượng bò trước khi xuất chuồng
Xác định độ béo của bò ở loại hình vỗ béo bò non, bò trưởng thành:  Loại bò béo nhiều có thân hình tròn trĩnh, cơ bắp phát triển, lưng phẳng, chồi sống lưng và hông chìm, mỡ gốc đuôi và gò ngồi được tích lũy nhiều, sờ nắn biết ...
Qui trình chăm sóc nuôi dưỡng bò vỗ béo
Chăn nuôi bò vỗ béo khác với chăn nuôi bò truyền thống là có bổ sung thêm thức ăn tinh và các phụ phẩm khác (bỗng rượu, cám...). Trong thời gian vỗ béo bò cần nuôi nhốt hoàn toàn, cung cấp thức ăn, nước uống tại chuồng. Vỗ béo bò ...
Thời gian, thức ăn và các bước chuẩn bị vỗ béo bò
Thời gian vỗ béo bò tốt nhất chỉ kéo dài từ 2 - 3 tháng, đảm bảo được yêu cầu chăn nuôi vỗ béo bò là tiêu tốn thức ăn thấp nhất, tỷ lệ tăng trọng cao nhất và có hiệu quả kinh tế cao nhất. Nếu dưới 2 tháng ...
Kỹ thuật chọn bò đưa vào vỗ béo
 Chọn bò non đưa vào vỗ béo (loại hình vỗ béo 1): chọn những con bò non khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khung xương to vững chắc, lông da bóng mượt, trọng luợng bình quân khi đưa vào vỗ béo đạt mức 200 - 250 kg. Bò có vóc dáng to lớn, khả năng sinh ...
Loại bò đưa vào vỗ béo
Loại bò được đưa vào vỗ béo thường là bò đực, do có ưu thế về tốc độ sinh trưởng, phát triển nhanh hơn bò cái, khả năng cho thịt tốt hơn và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Hình thức vỗ béo bò của người Mông thường ...

Video


Bản đồ

Nguồn gốc


Đối tác chiến lược